ตำรวจภูธรจังหวัดตาก - "เป็นหลักประกันความยุติธรรม และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ที่มีมาตรฐานสากล"

“โครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ”


เนื่องด้วยใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่ ปี 2561 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำโดย
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้สถานีตำรวจทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลสำคัญ ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ”


ตำรวจภูธรภาค ๑ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ,พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต รองผู้บัญชาการตำรวจภาค 1 ได้สั่งการให้ ตำรวจภูธรทุกจังหวัดในสังกัด จัดทำโครงการดังกล่าวซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี นำโดย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ขานรับนโยบายและกำชับให้สถานีตำรวจในสังกัด ดูแลความเรียบร้อย ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 เพื่อให้ประชาชนเดินทางพักผ่อน ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้อย่างมีความสุข ตามวัตถุประสงค์ของโครงการ “ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ” โดยให้ทุกสถานีตำรวจในสังกัดเปิดรับฝากบ้านจากประชาชนตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2561 โดยประชาชน สามารถเข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ 3 ช่องทาง ดังนี้
1. มาฝากด้วยตนเอง ที่สถานีตำรวจในพื้นที่ที่บ้านเรือนของท่านตั้งอยู่
2. โทรศัพท์มาที่สถานีตำรวจในพื้นที่ที่บ้านเรือนของท่านตั้งอยู่
สถานีตำรวจจะส่งเจ้าหน้าที่ไปพบ
3. สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มจากทางเฟสบุ๊ค หรือเว็ปไซด์ของสถานีตำรวจ
แล้วส่งแฟ็กซ์ กลับมายังสถานีตำรวจในพื้นที่ที่บ้านเรือนของท่านตั้งอยู่

​โดยปีนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกตรวจตราดูแลความเรียบร้อย ความปลอดภัยของบ้านเรือนประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ รวมถึงมีการนำเอา แอพพลิเคชั่น “Police i lert u” และ แอพพลิเคชั่น LINE มาใช้เสริมในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอประชาสัมพันธ์ถึงเจ้าของบ้านผู้เข้าร่วมโครงการ ว่าควรติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้อีกส่วนหนึ่ง เพราะหากกรณีมีเหตุเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สามารถเร่งรัด ติดตาม จับกุมผู้กระทำความผิดได้ง่ายขึ้น

ดาวน์โหลด (PDF)

QR Code for “โครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ” โพสโดย Admin อัพเดตล่าสุดเมื่อ : วันศุกร์ 22 ธันวาคม เวลา 18:02 น.

อื่นๆ